Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho người của công việc ở Sài Gòn

Đăng lúc 18:47 ngày 04/03/2014
Khác với những nơi kinh doanh thông thường, ngôi biệt thự đặc biệt này chỉ dành cho những người tới đây để tìm không gian làm việc chứ không phải là nơi để gặp gỡ, tám chuyện thoải mái như bình thường.
 

Khác với những nơi kinh doanh thông thường, ngôi biệt thự đặc biệt này chỉ dành cho những người tới đây để tìm không gian làm việc chứ không phải là nơi để gặp gỡ, tám chuyện thoải mái như bình thường.

Ngôi biệt thự W.S (tên đã viết tắt) mà chúng tôi đang nhắc đến gần như hoàn toàn tách biệt với mọi thứ ồn ào, náo nhiệt ở ngay khu trung tâm Sài Gòn đông đúc. Hơn nữa, nó lại nằm trong một con hẻm nhỏ, nên việc những ai nếu không được giới thiệu trước, thì rất khó có thể biết và tìm ra nó. Nguyên do ngôi biệt thự này tồn tại một cách "bí hiểm" đến như thế, bởi đơn giản đây là nơi tập trung của những con người đến chỉ để-giải-quyết-công-việc, học tập, hay bàn bạc ý tưởng với nhau một cách nghiêm túc. Điều đó đồng nghĩa với việc, yêu cầu tối thiểu của họ là phải luôn có một không gian yên tĩnh để có thể tập trung làm việc, một không gian mở để nảy ra thêm nhiều ý tưởng, sáng tạo mới mỗi ngày. 
 
Vì thế, nếu bạn đang có ý định "săn lùng" ngôi biệt thự đặc biệt này để một lần đến thử không gian mới, trò chuyện, tán gẫu cùng đám bạn như đang ngồi ở quán cà phê thường ngày thì... hơi khó khăn đấy. 
 
Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 1
Bên ngoài căn biệt thự khá sang trọng và rộng rãi. Nếu không biết, nhiều người sẽ nghĩ đây chỉ là nhà riêng của một ai đó.
 
Nơi làm việc và miễn... "buôn dưa lê"
 
Được biết cách hoạt động theo dạng này được gọi là Coworking, hiện đang dần trở nên thông dụng ở nước ngoài, đặc biệt là châu Âu hay gần hơn là Bangkok, Thái Lan. 
 
Riêng tại Việt Nam cũng đã có ba địa điểm được mở theo dạng Coworking (hai ở Sài Gòn, một ở Hà Nội). Nhưng hai nơi đầu tiên được mở ra gần như theo dạng văn phòng thuần túy, chủ yếu đáp ứng đúng nhu cầu cần-một-nơi-ngồi-làm-việc hơn là tạo sự hứng thú, hay kích thích sự sáng tạo của người dùng, thông qua không gian, gần gũi với thiên nhiên và năng động như ở ngôi biệt W.S này. Cũng chính vì sự đặc biệt đó, mà hiện có rất nhiều người nước ngoài, lẫn giới trẻ Việt thường xuyên đến đây đặt bàn ngồi cả ngày để làm việc với nhau một cách vô cùng thú vị.
 
Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 2
Một phòng Coworking tại Berlin

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 3
Dạng Coworking tương tự tại Nga
 
Khi đến đây, bạn chỉ cần thuê một không gian (có thể là một bàn hoặc cả một góc phòng) để ngồi. Một bàn/phòng sẽ được tính theo ngày hoặc theo tháng, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Không chỉ là bàn làm việc, ở đây còn có phòng họp riêng, phòng họp chung, không gian tụ tập để thảo luận, quầy cà phê, hồ bơi, khu vườn giúp thư giãn,... Gần như là đầy đủ các đồ dùng, dụng cụ như một văn phòng công ty hiện đại thật sự. Vì lẽ đó, có nhiều bạn mới thành lập công ty do không đủ vốn thuê mặt bằng, cũng đã đến đây thuê bàn theo tháng. Những lúc cần một nơi nghiêm túc, sang trọng để gặp đối tác, các người bạn ấy hoàn toàn có thể cùng khách hàng đến đây thảo luận công việc. 
 
Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 4
Trước ngôi biệt thự là hồ bơi, có thể đáp ứng được một số nhu cầu của mọi người khi đến đây. 
 
Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 5
 
Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 6
Cạnh bên còn có một khu vườn với toàn cây xanh. Khi làm việc căng thẳng, bạn có thể ra đây chăm sóc cây cối làm thư giãn đầu óc.

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 7
Góc ngồi làm việc đầy sáng tạo và ngẫu hứng, không hề gò bó một chút nào cả.

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 8
Khoảng sân BBQ vừa đủ cạnh hồ bơi dành cho các buổi tiệc, họp mặt.

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 9
Mỗi người sẽ được thuê một hoặc nhiều bàn với đầy đủ mọi dụng cụ cần thiết. Mỗi bàn có riêng một chiếc đèn để đảm bảo ánh sáng.

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 10
 
Hai người đồng sáng tạo ra địa điểm này là Lê - vốn sinh ra ở Đà Nẵng nhưng lớn lên ở Los Angeles và Chevallier - người Pháp từng sống ở Sài Gòn. Sau hơn hai năm cùng nhau làm việc ở Dubai cho một công ty quảng cáo toàn cầu, cả hai đã quyết định quay về Việt Nam phát triển. Bởi thế cũng không lạ lắm khi cách thiết kế ở W.S đều rất nghệ thuật, mọi thứ mang đậm nét phương Tây. 
 
Một nhân viên tại W.S cho biết: "Việc thiết kế không gian như thế nào cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của mọi người. Một không gian đẹp, thoáng mát với nhiều cây xanh sẽ kích thích sự sáng tạo, tăng khả năng tập trung hơn rất nhiều". 
 
Để tránh sự nhàm chán, bạn hoàn toàn có thể thường xuyên thay đổi chỗ ngồi của mình, miễn không làm ảnh hưởng đến người khác. Thuê theo tháng, bạn còn được sở hữu một chiếc tủ riêng để đựng đồ cá nhân mà không cần phải mang đi, mang về mỗi ngày.
 
Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 11
Một buổi làm việc của nhóm bạn trẻ bên trong ngôi biệt thự đặc biệt W.S

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 12
Không gian như thế này luôn được du khách nước ngoài ưa chuộng.
 
Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 13
 
Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 14
Một buổi party được tổ chức tại đây.
 
Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 15
Quầy cà phê chuyên phục vụ cho những người khi đến đây.
 
Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 16
Những ai làm việc bên trong ngôi biệt thự này đều không có một chỗ ngồi cố định. Bạn hoàn toàn có thể ngồi ở bất cứ đâu, miễn không ảnh hưởng đến người khác và không gian riêng.

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 17

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 18
 
Do không phải là nơi để họp mặt tán gẫu, nên dĩ nhiên, việc đến đây sẽ có vài quy tắc nho nhỏ. "Yêu cầu tối thiểu là bạn phải tôn trọng sự riêng tư, không gian yên tĩnh của mọi người. Ngược lại, ở nơi đây cũng sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cần thiết của bạn đó là wifi phải luôn ở trạng thái mạnh và ổn định nhất".
 
Nơi của những ý tưởng lớn gặp nhau
 
Yên tĩnh không có nghĩa là bạn chỉ... ngồi lù lù một góc mà không được phép trò chuyện cùng ai. Nếu bạn đang ở khu vực chung thì sẽ có rất nhiều cơ hội để làm quen nhiều bạn bè, đồng nghiệp mới.
 
Đối tượng vào ngôi biệt thự này rất đa dạng, có người là dân công nghệ, nhà thiết kế, phóng viên,... từ freelance đến nhân viên cấp cao. Theo lời kể của quản lý ở đây thì cũng từng có một nhân viên của Google đã chọn nơi này ngồi làm việc. Nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội để mở rộng thêm các mối quan hệ nhờ vào khả năng giao tiếp khéo léo của chính mình. 
 
Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 19

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 20

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 21
 
Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 22
Những người tới đây làm rất nhiều ngành nghề khác nhau
 
Một cuộc gặp gỡ tình cờ, xin chút ý kiến chuyên ngành, hoặc trao đổi danh thiếp với nhau, là bạn đã có thêm được những người bạn mới rất thú vị. Hơn hết, với tính chất công việc của mỗi người, khi gặp một vấn đề trái ngành đang thắc mắc, bạn có thể đến đây "thỉnh giáo" và xin vài ý kiến góp ý. Mọi người tuy bận rộn, nhưng với không gian mở thế này, chắc chắn ai cũng sẵn sàng hỗ trợ cho nhau, nếu được.
 
Phong cách làm việc năng động, trẻ trung thế này, rất có thể trong thời gian tới sẽ rất hot ở Sài Gòn, đặc biệt là với đối tượng các bạn trẻ tuổi.
 
Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 23

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 24

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 25

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 26

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 27

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 28
Mặc dù là địa điểm "tụ tập", nhưng mỗi cá nhân, mỗi nhóm đều rất tập trung vào chuyên môn của riêng mình.

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 29

Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 30
Các buổi họp nhóm, lên ý tưởng cùng nhau trong một bầu không gian vô cùng ấm cúng và đầy sáng tạo.
 
Cận cảnh ngôi biệt thự đặc biệt chỉ dành cho "người của công việc" ở Sài Gòn 31
Hiện cách làm việc này đang rất thịnh ở nước ngoài và dần dần len lỏi vào Việt Nam. Có thể trong tương lai, phong cách Coworking này sẽ được các bạn trẻ Việt tận dụng để công việc của mình thêm phần thú vị.


Bookkhachsan.com - Theo kenh14.vnQua Tang Online