Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khác

5 lợi ích đối với bản thân khi đọc sách

Đăng lúc 15:30 ngày 05/08/2013

Hoạt động đọc có thể giúp các cơ não ở trong tình trạng tốt và làm tăng lượng chất trắng ở khu vực não bộ điều khiển việc sử dụng ngôn ngữ. 


 
1. Luyện não

Hoạt động đọc có thể giúp các cơ não ở trong tình trạng tốt và làm tăng lượng chất trắng ở khu vực não bộ điều khiển việc sử dụng ngôn ngữ. Khi đọc sách, não buộc phải suy nghĩ nhiều hơn, qua đó giúp con người trở nên thông minh và sắc sảo hơn. Tuy nhiên, cũng như việc tập thể dục, hoạt động đọc sách nên được thực hiện thường xuyên, đều đặn.
 
2. Giảm stress
 
Đọc sách là cách tốt để giảm stress. 

Stress là yếu tố rủi ro của nhiều bệnh nguy hiểm. Vẻ đẹp và nhịp điệu của ngôn ngữ viết có khả năng xoa dịu và giảm stress, đặc biệt khi đọc truyện khoa học viễn tưởng trước khi đi ngủ. Đây là một phương pháp giảm stress hiệu quả. Chính tác dụng này đã khiến cơ quan y tế Anh đề ra một chương trình, theo đó các bệnh nhân tâm thần được khuyến khích đọc sách để giảm stress và vượt qua nỗi lo lắng, trầm uất và sự cô lập của xã hội.
 
3. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
 
 
 
Đọc sách có thể tăng lập tức sức mạnh của mô não. Khi đọc sách, não được kích thích và sự kích thích này thường xuyên có thể giúp ngăn chặn các rối loạn về não bao gồm bệnh Alzheimer. Nghiên cứu cho thấy đọc sách hoặc tạp chí, chơi ô chữ, sudoku có thể trì hoãn hoặc ngăn ngừa sự mất trí nhớ. Theo các nhà nghiên cứu, những hoạt động này kích thích các tế bào não liên kết và tăng trưởng.
 
4. Phát triển thói quen ngủ lành mạnh
 
Nếu bạn quen với việc đọc sách trước khi đi ngủ, hoạt động này có thể đóng vai trò như một hồi chuông báo động cho cơ thể và phát tín hiệu rằng đã đến lúc phải lên giường. Điều này giúp bạn ngủ ngon và thức dậy khỏe khoắn vào sáng hôm sau.
 
5. Tăng khả năng tập trung và sự sáng tạo
 
Những người thích đọc sách sẽ có một bộ não có khả năng tập trung cao hơn. Nhờ khả năng này, con người trở nên chuyên tâm và có suy nghĩ thiết thực hơn trong cuộc sống. Nó cũng giúp phát triển tư duy khách quan và khả năng ra quyết định. Ngoài ra, đọc sách cũng đem lại cho con người những ý tưởng và giải pháp mới để xử lý vấn đề một cách sáng tạo hơn.

Vì vậy, các Cocbook - ers nên hạn chế ngồi hàng giờ trước tivi hay chơi game vi tính mà hãy dành thời gian cho việc đọc sách nhiều hơn nhé. Đó là một thói quen cần được khuyến khích vì những tác dụng tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất
 
Sưu tầmQua Tang Online