Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

7 chiêu nhỏ hô biến vali giúp bạn dễ thở hơn

Đăng lúc 19:26 ngày 26/03/2014
Sắp xếp hành lý cũng cần phải có kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Nếu không, bạn sẽ mang theo cả đống đồ cồng kềnh theo người đấy.
 
1. Lập danh sách
Liệt kê tất cả những thứ cần thiết ra một bên. Sau đó cân nhắc  xem những thứ nào bạn thực sự muốn mang theo. Cách này sẽ giúp loại bỏ bớt các món đồ mà có thể bạn sẽ không dùng đến.
2. Mang theo vali nhỏ
Tùy vào mỗi chuyến đi dài hay ngắn để chọn cho mình chiếc vali phù hợp. Nếu chỉ đi vài ngày, tốt nhất nên chọn vali nhỏ. Vì nếu sử dụng vali lớn, chắc chắn bạn sẽ nhét đầy nó mà có nhiều món lại không hề dùng đến.
3. Sử dụng dịch vụ giặt ủi
Dù đi dài ngày nhưng bạn vẫn có thể giúp vali gọn gàng bằng việc hạn chế mang theo quần áo. Bạn có thể tự giặt đồ của mình hoặc sử dụng dịch vụ giặt ủi của khách sạn. Trong trường hợp này, nên mang theo những trang phục dễ giặt và mau khô.
4. Phối quần áo
Thay vì mang theo cả đống quần áo, bạn có thể mang theo vài bộ với màu sắc khác nhau. Để có đủ đồ mặc, bạn chỉ cần phối chúng với nhau theo phong cách riêng của mình.
7 tuyệt chiêu giúp có được vali nhỏ gọn khi đi du lịch
5. Sử dụng sản phẩm tiện ích
Giỏ xách sẽ gọn gàng hơn nếu bạn sử dụng các vật dụng đa năng hoặc dễ dàng gấp nhỏ lại. Chẳng hạn như chiếc mũ đi biển rộng vành bằng chất liệu đơn giản có thể gấp lại, máy sạc đa năng sạc được cả điện thoại và máy ảnh…
6. Giảm tối thiểu đồ công nghệ
Nếu điện thoại của bạn đã làm đủ chức năng chụp hình, quay phim, lên mạng và cả nghe nhạc,… tốt nhất bạn nên để máy ảnh, laptop… ở nhà. Những thứ này rất cồng kềnh vì thế sẽ chiếm hết chỗ trong vali. Sử dụng những bộ sạc đa năng để có thể tích hợp nhiều thứ mà không quá tốn chỗ cho những vật dụng linh tinh.
7 tuyệt chiêu giúp có được vali nhỏ gọn khi đi du lịch
7. Sắp xếp hành lý từ sớm
Đóng gói đồ đạc sát ngày lên đường một cách vội vàng là nguyên nhân khiến bạn mang theo nhiều thứ không cần thiết. Và tất nhiên là tỉ lệ thiếu mất những thứ quan trọng lại tăng lên khá cao. Vì vậy hãy sắp xếp hành lý sớm vài ngày để còn thời gian cân nhắc những thứ thiết yếu phải mang theo.
 
 

                                                                                                                                              Bookkhachsan.com - theo Yan.vn Qua Tang Online