Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khác

Ăn Socola mỗi ngày sẽ tốt cho tim

Đăng lúc 13:59 ngày 01/08/2013

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí European Heart Journal, mỗi ngày ăn ¼ thỏi socola sẽ có tác dụng giảm đến 40% các cơn đau tim hay đột qụy.


 
Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí European Heart Journal, mỗi ngày ăn ¼ thỏi socola sẽ có tác dụng giảm đến 40% các cơn đau tim hay đột qụy.
 
Nghiên cứu này được thực hiện bởi các chuyên gia y tế Đức trong vòng tám năm.
 
Trong thời gian đó, họ đã tìm hiểu về chế độ ăn uống cũng như luyện tập của gần 20.000 người. Tất cả đều không có tiền sử mắc các bệnh về tim, nhưng lại có những thói quen có hại cho tim như hút thuốc lá, vận động quá sức, hơn nữa chỉ số trọng lượng cơ thể (BMI) của họ cũng ít biến đổi.
 
Kết quả cho thấy những người ăn trung bình 6g hay ¼ thỏi socola mỗi ngày sẽ giảm được 39% nguy cơ bị đau tim hoặc đột qụy.
 
Các chuyên gia chỉ ra rằng socola đen còn tốt hơn sôcôla sữa hay socola trắng do có chứa một hàm lượng cao chất chống oxy hoá flavonol và cocoa.
 

 

Những người ăn trung bình 6g hay ¼ thỏi socola mỗi ngày sẽ giảm được 39% nguy cơ bị đau tim hoặc đột qụy
 
Trưởng đoàn nghiên cứu, Brian Buijsse, chuyên gia dịch tễ học thuộc khoa dinh dưỡng tại Viện Dinh Dưỡng Ðức ở Nuthetal cho biết: “Mọi người nên ăn một ít socola mỗi ngày. Sẽ tốt hơn cho tim mạch nếu các bạn ăn một chút socola thay vì những đồ ăn vặt ngọt nhiều chất béo”.Chất cocoa trong socola có tác dụng mở rộng các cơ trong mạch máu làm giảm huyết áp và do vậy nó rất có ích trong việc cải thiện sự tuần hoàn máu và giảm nguy cơ có hại cho tim.
 
Tuy nhiên không nên quá lạm dụng socola bởi điều đó sẽ đi ngược lại tác dụng của nó. Ăn quá nhiều socola lại chính là nguyên nhân dẫn đến tăng cân, gây ra các bệnh về tim mạch nguy hiểm đến sức khoẻ.
 
Frank Ruschitzka, bác sĩ chuyên khoa tim mạch thuộc Đại học Zurich, cũng là phát ngôn viên của Hội Tim mạch châu Âu cho biết: “Khoa học đã chứng minh khá thuyết phục rằng socola đen rất tốt cho chức năng mạch và tiểu huyết cầu. Tuy nhiên, trước khi thêm món ăn này vào chế độ ăn bạn cần phải biết 100g socola có chứa khoảng 500 calo”.
 
Ông Buijsse cho biết socola rất tốt cho tim mạch, nhưng nếu mọi người muốn thưởng thức món ăn này hàng ngày thì phải giảm bớt những đồ ăn ngọt nhiều chất béo khác để đạt được hiệu quả cao nhất có lợi cho tim. “Vấn đề cốt yếu là không được để tăng cân. Hãy nhớ là ăn quá nhiều socola thì sẽ có hại nhiều hơn là lợi”.
 
Sưu tầmQua Tang Online