Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Dinh dưỡng & Sức khoẻ

Ăn mặn khát nước

Đăng lúc 15:08 ngày 22/08/2006
Photo
Hoá ra, nạp năng lượng vào bao tử theo nhu cầu tự nhiên, ngỡ là chuyện thường tình lại đâm ra rắc rối, hơn nữa cảm giác nóng nực, đói bụng, khát nước cứ đi liền nhau...
 


Một tổ chức xã hội Anh Quốc có tên là “Muối và Tim mạch” đã công bố kết quả nghiên cứu về mối quan hệ chặt chẽ (hay có thể gọi là “liên minh ma quỷ”) giữa nước giải khát với những món ăn nhanh, tiêu biểu hơn cả là Coca Cola và McDonald, cụ thể hơn là nước ngọt Coca Cola với món khoai tây chiên mặn mòi(?). Theo các tác giả của công trình thì món khoai tây chiên khoái khẩu, người người ưa thích, nhà nhà ưa thích chính là tác nhân khiến cho người ta khát nước và tìm đến với Coca Cola! Thật đơn giản ít ai ngờ.

Các chuyên gia tiếp thị làm vài con tính đơn giản để chứng minh hai thứ ẩm thực phổ biến này dựa vào nhau để làm giàu. Hay có thể hình dung hai loại hình “ẩm thực bình dân” này như hai bậc thang kề cận nhau, cứ liên tục đôn nhau lên cao, cao mãi... Các tính toán cũng cho thấy, chỉ cần giảm lượng muối trong khoai tây chiên đi một nửa, thì Coca Cola sẽ phải giảm sản lượng 5 tỷ (!!!) lít trong 1 năm.

Xưa nay người ta thường bảo “Mật ngọt chết ruồi”, còn ngày nay khi mà bệnh tim mạch phổ biến hơn bao giờ hết, có thể nói: Muối mặn chết người. Thật vậy muối là thủ phạm số 1 đối với bệnh tim mạch. Các nghiên cứu nói chung và của tổ chức xã hội “Muối và tim mạch” nói riêng đã xác minh điều đó. Các chuyên gia ví muối như một thứ kíp nổ của bệnh tim, mạch. Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh Quốc đã chính thức lên tiếng ủng hộ quan điểm của tổ chức “Muối và tim mạch”, đòi giảm lượng muối trong tất cả các loại thực phẩm công nghệ, đồng thời yêu cầu thông qua luật về vấn đề này.


Qua Tang Online