Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bài viết » Bạn cần biết

Giáng sinh ở Việt Nam

Đăng lúc 11:55 ngày 07/10/2013

Ngày nay, ở Việt Nam, dù không chính thức nhưng Giáng sinh dần dần được coi như một ngày lễ chung, thường được tổ chức vào tối 24 và kéo sang ngày 25 tháng 12. Trong những ngày này, cây thông Nô-en được trang trí ở nhiều nơi bằng cây thật (thường là thông ba lá hoặc thông mã vĩ) hay thông nhân tạo làm bằng nhựa, không phải cây thông như ở các nước phương tây thường là họ Bách tán. Trên cây, người ta thường treo các đồ trang trí nhiều loại nhưng thường có những cặp chuông, dây giả tuyết, những chiếc ủng, các gói quà tượng trưng và đèn trang trí giống như các nước phương Tây...

Xem chi tiết

Cùng tìm hiểu sự thật về chocolate

Đăng lúc 00:01 ngày 04/10/2013

Có rất nhiều quan niệm sai lầm thiếu thực tế về việc sử dụng chocolate. Hãy tham khảo sự so sánh giữa những suy nghĩ chủ quan và thực tế về chocolate như sau nhé!

Xem chi tiết

Trong từng câu chuyện cổ tích mẹ kể, bé đầu bắt gặp hình ảnh những chú Thỏ lanh lẹ, thông minh, bộ lông trắng tinh sạch sẽ; cả hình ảnh những chú Gấu hiền lành, có trái tim nhân hậu, mùa đông ngủ tít với cái bụng căng tròn cũng thường đi vào giấc mơ của từng em bé. Và cứ thế, Gấu và Thỏ mặc nhiên trở thành những nhân vật mà bất cứ bé yêu nào cũng ao ước được một lần chạm tay ve vuốt bộ lông êm mềm của chúng… 

Xem chi tiết

Tặng hoa đem lại hạnh phúc cho người nhận

Đăng lúc 19:48 ngày 02/10/2013

Khi bạn tặng hoa tươi cho ai đó thì người nhận sẽ có cảm giác hạnh phúc, đặc biệt với  người cao tuổi khi được nhận hoa, trí nhớ sẽ cải thiện rõ rệt. Vì thế, bạn đừng ngại ngần mua hoa để tặng ai đó, đây là cách bạn đem lại hạnh phúc cho người khác.

Xem chi tiết

Truyền thuyết 12 cung hoàng đạo

Đăng lúc 21:00 ngày 30/09/2013

12 chòm sao, tương ứng với 12 cung hoàng đạo, theo phương tây, quan niệm ngày sinh mỗi người tương ứng 1 cung. Hãy cùng khám phá truyền thuyết trước tiên nhé

Xem chi tiết

Sự ra đời của những tấm thiệp Valentine

Đăng lúc 20:45 ngày 30/09/2013

Bức thư tình Valentine cổ xưa nhất được biết đến là bài thơ được viết năm 1415 bởi công tước Charles của xứ Orleans – Anh. Bài thơ này là một phần trong lá thư viết tay gửi đến vợ của ông khi ông đang bị giam cầm ở Tower of London. Lá thư này hiện vẫn còn được lưu giữ ở bảo tàng quốc gia Anh. Vài năm sau, người ta đồn rằng nhà vua Henry V đã thuê một người tên là John Lydgate để soạn thảo một thư ngắn Valentine gửi đến nàng Catherine xứ Valois.


 

Xem chi tiết

Tản mạn Valentine's Day

Đăng lúc 20:42 ngày 30/09/2013

Vào tháng 2 hàng năm, kẹo, hoa và quà sẽ là những vật phẩm thường được trao và nhận giữa những người yêu nhau ở nhiều quốc gia trên thế giới trong ngày lễ thánh Valentine. Câu chuyên về vị thánh được đặt tên cho ngày lễ này cũng như sự ra đời của nó là một điều bí ẩn được lưu truyền thành nhiều truyền thuyết khác nhau. 

Xem chi tiết

TRUYỀN THUYẾT HOA BẰNG LĂNG

Đăng lúc 00:37 ngày 29/09/2013

Ngày xưa Ngọc Hoàng có mười hai nàng công chúc. Mỗi người một vẻ , không ai thua ai. Ngọc Hoàng rất thương mười hai nàng công chúa của mình. Một hôm Ngọc Hoàng bảo ta sẽ cho các con làm chúa của các loại hoa dưới nhân gian. Cô công chúa đầu thì đòi làm chúa của loài Hoa Hồng, Cô kế làm chúa loài hoa Mẫu Đơn, rồi Hoa Lan, Huệ, v.v…. Chỉ riêng cô công chúa Út 0 biết mình phải làm chúa hoa gì nữa. Cô lặng lẻ âm thầm đứng yên mãi đến khi Ngọc Hoàng lên tiếng.

Xem chi tiết

Những phong tục Valentine kỳ lạ

Đăng lúc 18:17 ngày 27/09/2013

Cũng như các ngày lễ khác trong năm, giới trẻ thế giới đón ngày Lễ Tình yêu với nhiều phong tục rất thú vị. Không phải ở đâu cũng kỷ niệm ngày Valentine như nhau cả.

Xem chi tiết


Qua Tang Online