Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Nghệ thuật sống

Các cô gái ế đang tự biến mình thành kẻ xấu tính?

Đăng lúc 11:29 ngày 17/08/2013

Tôi chỉ muốn nói đến các cô gái mà mọi người bảo các cô là ế, các cô đang tự cho mình là ế, và các cô cực kì xấu tính vì sự ế của các cô.


 
Tôi xin nói trước rằng tôi không nói tất cả những cô gái chưa tìm được tình yêu của mình là ế, là xấu tính. Tôi cũng không bảo các cô chưa người yêu là ế và suy diễn theo logic hễ ế là xấu tính và cứ xấu tính thì hẵn sẽ ế!
 
Tôi chỉ muốn nói đến các cô gái mà mọi người bảo các cô là ế, các cô đang tự cho mình là ế, và các cô cực kì xấu tính vì sự ế của các cô. Các cô cực kì xấu tính khi:
  • Tự lừa dối bản thân: các cô ế là một sự thật rành rành và các cô cứ tự lừa dối chính mình rằng “yêu cầu cao quá nên ế ấy mà”, “ế là vì chọn người tử tế để yêu”, mà các cô không tự nhìn lại một cách thật lòng và nghiêm túc là vì sao mình ế để tìm cách khắc phục. Tôi nhớ đã đọc được một câu nói của tác giả nào đó “phụ nữ không thể không hạnh phúc”, vâng, dĩ nhiên, và tôi muốn bổ sung thêm điều kiện: khi phụ nữ hiểu mình và biết-mình-muốn-gì.
  •  
  • GATO với những cô gái hạnh phúc một cách lộ liễu: đi đường thấy người ta ôm eo nhau các cô rầu rĩ quay ngoắt mặt như trông thấy phải chuyện chướng tai gai mắt; ai lỡ miệng khoe có người yêu các cô nửa thật nửa đùa kiểu “ôi, mày xấu như Thị Nở thế mà cũng có đứa yêu à?” để “khổ chủ” chỉ biết tặc lưỡi cười cho qua; cuối tuần buồn buồn các cô í ới nhau đi shopping, café… mà bạn cô bảo “tao có hẹn với chàng rồi” là các cô gào lên “từ khi mày có người yêu, mày chả biết bạn bè là gì cả”; và xấu tính nhất là khi cô bạn bè cô rầu rĩ lúc hai đứa giận hờn, chia tay thì các cô vỗ ngực nói: “yêu làm quái gì cho khổ, cứ ế như tao có phải sướng không”…
  •  
  •  
  •  
  • Giỏi than thở: Các cô có thể than thở việc ế của mình mọi lúc, mọi nơi, mọi đối tượng mà đôi khi các cô chẳng biết là để làm gì.
  •  
  • Chờ tình yêu đến: Câu cửa miệng của các cô là “tình yêu mà, rồi nó sẽ tự đến thôi, cố cầu làm gì”. Và sau khi chờ hoài chờ mãi thì các cô lại than than thở thở “nửa kia của mình trốn đâu kĩ thế, chờ mãi mà chả xuất hiện”. Rồi chờ nữa thì các cô lại bảo “đàn ông tốt nó có vợ hết rồi”. Các cô muốn thoát ế nhưng các cô cứ ì trong cái tổ ế của các cô thì kết quả của các cô chỉ đi từ ế cho đến ế! Chả thay đổi nổi.
Các cô gái đang tự cho là mình ế than mến! Đừng tiếp tục sống những ngày chìm đắm trong GATO, than thở mà hãy yêu thương bản thân nhiều hơn nữa, yêu đời nhiều hơn nữa… Tìm một chàng trai “đạt yêu cầu” của các cô không-khó-tí-nào đâu!
 
Ps: Mến tặng các cô gái đang cho là mình ế câu thơ này của Nguyễn Phong Việt:
 
“Tại sao trong một cuộc đời bình thường
 
Chúng ta chỉ bằng lòng trả giá cho những điều không thuộc về ước mơ”./
Sưu tầm

 
Qua Tang Online